Hướng dẫn các quy định về hoạt động thương mại biên giới và Logistics
Sở Công thương phối hợp UBND huyện Tịnh Biên vừa tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn các quy định về hoạt động thương mại biên giới và Logistics cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp được Tiến sĩ Phạm Ngọc Dưỡng – Trưởng bộ môn Logistics Trường Đại học Tài chính – Marketing, giới thiệu, phân tích các kiến thức liên quan đến Logistics và chuỗi cung ứng các dịch vụ Logistics và hoạt động thương mại của cư dân biên giới; các quy định liên quan đến hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua biên giới…

Đây là hoạt động nhằm cung cấp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh những hiểu biết cơ bản về Logistics và dịch vụ Logistics. Từ đó, nhận diện được cơ hội, thách thức trong việc cung cấp dịch vụ Logistics và chủ động tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa nhập khẩu qua biên giới Việt Nam – Campuchia./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)