Công nhận ấp Ba Xoài, xã An Cư đạt chuẩn ấp văn hóa 3 năm liền 2016 - 2018
Vừa qua, ấp Ba Xoài, xã An Cư tổ chức Lễ công nhận ấp văn hóa 3 năm liền (2016 - 2018). Đến dự, có ông Trần Thanh Tùng - Phó trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.

Ấp Ba Xoài được tách từ ấp Pô Thi vào năm 2002, với diện tích tự nhiên hơn 886 héc ta, có 670 hộ, 3.224 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Khmer chiếm gần 53%. Bằng sự quyết tâm, nỗ lực của Ban ấp đã đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đi vào cuộc sống, tệ nạn mê tín dị đoan, bạo lực gia đình được đẩy lùi, những giá trị văn hóa truyền thống được phát huy. Đến nay, toàn ấp có 70% gia đình có cuộc sống ổn định, gần 92% hộ sử dụng điện, 100% hộ sử dụng nước sạch, 80% hộ có nhà ở bền vững, 100% trẻ em được tiêm chủng đầy đủ và trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 614 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm 91,64% dân số toàn ấp.\

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Tùng - Phó trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin- cơ quan huyện chúc mừng ấp Ba Xoài đạt danh hiệu ấp văn hóa 3 năm liền và đề nghị Ban Chỉ đạo xã, Ban Vận động của ấp tiếp tục giữ vững và phát huy danh hiệu này. Bên cạnh đó, cần quan tâm tiêu chuẩn 1 về đời sống kinh tế người dân, đặc biệt là công tác chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, tạo mọi điều kiện, tranh thủ nhiều nguồn hỗ trợ để hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hữu Ngọc (An Cư)