Trao 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho hộ nghèo ở huyện Tịnh Biên
Mới đây, trong chuyến đi lễ chùa đầu xuân tại chùa Bửu Sơn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, Đoàn phật tử từ thiện thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Khuyến học huyện và Ban Trị sự Phật giáo huyện đã tổ chức cấp phát quà cho hộ nghèo và tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà cho hộ nghèo ở địa phương có giá trị mỗi phần hơn 600 ngàn, gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì gói và một số nhu yếu phẩm khác cùng với 140 ngàn đồng tiền mặt. Riêng mỗi em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 01 xe đạp trị giá 1,4 triệu đồng. Được biết, tổng số tiền tặng quà và xe đạp ước tính gần 50 triệu đồng, do các mạnh thường quân và phật tử ở Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Đây là việc làm đầy ý nghĩa, nhằm giúp cho các em học sinh xã vùng sâu, miền núi có thêm điều kiện đến trường, cũng như là nguồn động viên đối với hộ nghèo cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)