Your Website Title
Huyện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 và để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện,

Ngày 11/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tịnh Biên tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới. Ông Trần Bá Phước – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Responsive image

Theo báo cáo nhanh của ngành y tế, tính đến ngày 9/3/2020 đã có 111.316 cas nhiễm Covid-19 ở 105 quốc gia và có 3.872 người chết. Tại An Giang, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tỉnh ta chưa có trường hợp dương tính với Covid-19, chỉ có 235 trường hợp được cách ly tập trung tại trường Quân sự địa phương, hiện sức khỏe những người này đều bình thường. Riêng huyện Tịnh Biên cũng chưa ghi nhận cas nhiễm Covid-19 và địa phương đang cách ly tại nhà 8 trường hợp là công dân ở địa phương về từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng đều khỏe mạnh và đang được địa phương giám sát sức khỏe thường xuyên.

Theo đó, Ban chỉ đạo huyện đã thống nhất các phương án, nội dung công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên công tác tuyên truyền, nhất là vùng đồng bào dân tộc Khmer; lấy phòng là chính, thực hiện ngay các giải pháp về quản lý tốt hộ tịch, hộ khẩu, người ra vào trên địa bàn và khu vực biên giới, đồng thời, nắm chắc tình hình, chủ động thực hiện các nhiệm vụ,,giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả.

Responsive image

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Bá Phước – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số người nhiễm và tử vong ngày càng tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với huyện Tịnh Biên là huyện có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia, có cửa khẩu Quốc tế và lượng khách đến tham quan du lịch trên địa bàn rất đông. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch đang được thực hiện hết sức quyết liệt, do đó các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong huyện cần bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh, huyện và xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ  trọng tâm cấp bách, thường xuyên, không được chủ quan lơ là; các thành viên Ban Chỉ đạo cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới, cửa khẩu; ngành y tế tiếp tục phối hợp với các trường THPT trên địa bàn triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; theo dõi giám sát chặt chẽ người dân lao động tự do của địa phương đi lao động nước ngoài; tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế, xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ, trục lợi và bình ổn giá cả thị trường; yêu cầu mỗi cấp, ngành, địa phương, đơn vị và người dân không lơ là, chủ quan, luôn nỗ lực cao nhất trong phòng, chống dịch, quyết tâm cao không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)