Your Website Title
Thị trấn Tịnh Biên có 96,5% học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Sau khi học sinh các khối hớp của bậc THPT, THCS và Tiểu học đã trở lại học tập và ổn định nề nếp, thì từ ngày 11/5/2020, học sinh bậc Mầm non, Mẫu giáo cũng đã đến trường và bất đầu thực học những ngày đầu tiên.

Responsive image

Tại trường Mầm non Hướng Dương - thị trấn Tịnh Biên trong những ngày đầu trở lại lớp, không khí trở nên nhộn nhịp, phấn khởi trên những gương mặt của giáo viên, cha mẹ của học sinh và các cháu. Hiện trường huy động 225/258 học sinh, chiếm gần 88% ở các lớp và nhóm trẻ, công tác chuẩn bị vệ sinh trường lớp và phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Cô Đặng Thị Diệu Hằng - Hiệu Trưởng trường Mầm non Hướng Dương, cho biết: “Để đảm bảo sức khỏe cho các cháu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trường đã phân công giáo viên, nhân viên đo thân nhiệt và cập nhật nhiệt độ hàng ngày của các cháu khi vào học, rửa tay bằng dung dịch khô ngay tại cổng của trường. Bên cạnh đó, trường chia giờ hoạt động theo từng độ tuổi, cho các cháu ăn tại lớp không ăn tại nhà ăn của trường, để hạn chế tập trung đông người. Thường xuyên tuyên truyền cha mẹ pháp phòng, chống dịch bệnh và nhắc nhở các cháu các biện vệ sinh trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh…”. Với trẻ và nhóm trẻ có tính hiếu động nên biện pháp giữ gìn vệ sinh trường, lớp; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; kiểm tra than nhiệt là biện pháp hưu hiệu đối với các cháu.
Toàn thị trấn Tịnh Biên có 07 điểm trường THPT Xuân Tô, THCS Lương Thế Vinh, Tiểu học “A”, “B” và “C” thị trấn Tịnh Biên, Mẫu giáo Họa Mi và Mầm Non Hướng Dương. Đến nay, đã huy động 3.496/3.626 học sinh, chiếm tỷ lệ 96,5% học sinh ở các cấp học và còn 124 học sinh chưa đến lớp. Trong đó, có 10 học sinh chuyển trường và số học sinh còn lại là bị bệnh đang điều trị, theo gia đình đi địa phương khác chưa về, học yếu, chán học, đi tu, lao động sớm…                                   

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)