Lễ giổ cụ Đoàn Minh Huyên sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10/9/2019
Chiều ngày 03/9/2019, Ban Tổ chức lễ giỗ cụ Đoàn Minh Huyên triển khai kế hoạch lễ giỗ lần thứ 163 của cụ Đoàn Minh Huyên, là người có công khai hoang, lập đất, phát triển sản xuất, cứu nhân độ thế, sáng lập ra vùng đất Thới Sơn, huyện Tịnh Biên ngày nay.

Theo đó, lễ giỗ cụ Đoàn Minh Huyên năm nay sẽ được diễn ra trong 03 ngày (Từ ngày 08 đến ngày 10/9/2019, nhằm ngày 10, 11, 12/8 âm lịch), địa điểm tại chùa Phật Thới Sơn, xã Thới Sơn với các hoạt động như  múa lân chào mừng, biểu diễn văn nghệ, thể dục thể thao và tổ chức các trò chơi dân gian cho các tín đồ gần xa cùng tham gia v.v…
Để chuẩn bị thật tốt trong các ngày diễn ra lễ giỗ, Ban Tổ chức đã yêu cầu các ngành tập trung nhiệm vụ cụ thể như: Trang trí băng ronl, cờ màu và lắp đặt  các đèn chiếu sáng xung quanh khu vực lễ giỗ; phân công bố trí lực lượng trực 24/24 để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thường xuyên tổ chức tuần tra các hoạt động liên quan đến vệ  sinh an toàn thực phẩm; tổ chức phun xịt phòng, chống các loại dịch bệnh trong khu vực lễ giỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, giúp cho người dân, du khách nâng cao ý thức quản lý tốt tài sản cá nhân. Đồng thời, cũng tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh các khu di tích lịch sử, khu du lịch trên địa bàn huyện, giúp ngành du lịch huyện nhà ngày càng phát triển vươn xa./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)