Tân Lập tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện dân quân tự vệ xã năm 2019
Tại ấp Tà Lọt, xã An Hảo, UBND huyện Tịnh Biên phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (Đại học Cần Thơ) vừa tổ chức hội thảo tập huấn kỹ năng làm du lịch cộng đồng cho hơn 15 hộ nông dân thuộc khu vực ấp Tà Lọt.

Tại hội thảo, bà con nông dân được nghe Thạc sĩ Võ Hồng Phượng và Thạc sĩ Nguyễn Công Toàn truyền đạt các kỹ năng làm du lịch cộng đồng với các nội dung như: Các phương pháp thu thập thông tin thị trường; Xây dựng sản phẩm du lịch gắn với tiềm năng sẵn có; Cách kết nối thị trường với các cơ hội phát triển sản phẩm; Cách thức thực hiện đánh giá một sản phẩm du lịch; Tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các bên liên quan; Các kỹ năng cần thiết để phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn tiến hành trao đổi, thảo luận về điều kiện thực tế, mong muốn của bà con trong vấn đề làm du lịch, những khó khăn, vướng mắc mà bà con nông dân gặp phải nếu triển khai thực hiện làm du lịch cộng đồng. Qua đó, giúp bà con có cái nhìn khái quát hơn, thực tế hơn về vấn đề du lịch, trang bị cho bà con những kiến thức nền, hiểu rõ những lợi ích khi phát triển du lịch cộng đồng một cách bền vững, từng bước nâng cao kiến thức, chuẩn bị cho những bước tiến mới phát triển kinh tế du lịch trong tương lai./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)