Your Website Title
Tịnh Biên: Phó bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện thăm lực lượng phòng, chống dịch Covid – 19
Để tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ tinh thần đối với lưc lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 nơi tuyến đầu biên giới. Sáng ngày, 5/1/2021 đoàn công tác của Huyện ủy Tịnh Biên do, đ/c Bùi Thiện Tâm – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các bộ, chiến sĩ tại các tổ công tác chống dịch Covid trên địa bàn huyện.

Responsive image

Đến thăm các tổ, chốt công tác phòng, chống dịch khu vực tiếp giáp biên giới Campuchia, đồng chí đ/c Bùi Thiện Tâm – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt cán bộ, chiến sĩ và ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng được giao thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu của Tổ quốc. Lãnh đạo huyện ủy cũng đã thông tin về diễn biến của tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước hiện nay, trong đó nhấn mạnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở một số tỉnh miền tây nói riêng, nên đề nghị cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác, trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra việc công dân xuất nhập cảnh trái phép và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Theo kế hoạch, từ ngày 5 đến ngày 8/1/2021, huyện Tịnh Biên thành lập 7 đoàn công tác đến thăm và quà của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh cho các tổ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Được biết, kể từ khi dịch bệnh Covid – 19 xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước, huyện Tịnh Biên đã bố trí 37 chốt kiểm soát phòng, chống dịch dọc theo tuyến biên giới với chiều dài 20,5Km, trong đó có 4 chốt lưu động, bình quân mổi chốt có từ 3 đến 5 cán bộ, chiến sĩ túc trực canh gác ngày, đêm. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tap như hiện nay, ban chỉ đạo huyện đã có kế hoạch hình thành thêm 7 chốt nhằm xiếc chặt biên giới, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 đạt hiệu quả nhất./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)