Ban Chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên phát động thi đua hưởng ứng “An Toàn- Vệ sinh lao động” lần thứ 2 năm 2018
Ngày 23/5/2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên tổ chức lễ mít tinh và phát động thi đua hưởng ứng tháng hành động “An Toàn- Vệ sinh lao động” lần thứ 2 năm 2018. Đến dự có Đại tá Đoàn Văn Nhạn- Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang.

Chủ đề thi đua hưởng ứng tháng hành động “An Toàn- Vệ sinh lao động” năm 2018 là: “Chủ động xác định và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc”. Ban Chỉ huy quân sự huyện đề ra 4 nội dung, chỉ tiêu là biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng chống cháy nổ; trang bị, cấp phương tiện cá nhân cho người lao động; chăm sóc sức khỏe người lao động; thực hiện biện pháp kỹ thuật vệ sinh lao động, phòng chống yếu tố có hại và cải thiện điều kiện lao động.

Để đạt được kết quả cao trong tháng hành động về “An Toàn- Vệ sinh lao động” lần thứ 2 năm 2018 và những năm tiếp theo, Đại tá Đoàn Văn Nhạn- Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị lực lượng vũ trang huyện Tịnh Biên cần tiếp tục quán triệt, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm những văn bản của Chính phủ, của quân đội về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cho cán bộ chiến và lực lượng dân quân tự vệ trong toàn đơn vị; nâng cao chất lượng nội dung huấn luyện, hướng dẫn an toàn lao động trong thực hành huấn luyện diễn tập; cần tăng cường công tác kiểm tra và tự kiểm tra; có kế hoạch đầu tư mua sắm bổ sung trang thiết bị, dụng cụ phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ ở các vị trí cần thiết; cần phát huy sức mạnh tổng hợp của nhiều yếu tố, sự tham gia tích cực của các cấp, góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của quân đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)