Sở Thông tin và Truyền thông An Giang làm việc với huyện Tịnh Biên về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020 - 2025
Sáng ngày 7/10, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) An Giang do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tịnh Biên về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Bá Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác khảo sát một số nội dung về: Hiện trạng, kết quả triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) gắn với cải cách hành chính (CCHC) trong hoạt động của cơ quan nhà nước theo khung đề án “An Giang điện tử” năm 2020; kế hoạch thực hiện Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Tịnh Biên.
Bên cạnh đó, các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận một số vấn đề về các sàn giao dịch điện tử quảng bá các sản phẩm OCOP, hoạt động đưa CNTT vào trường học trong giai đoạn hiện nay, các giải pháp đăng kí khám, chữa bệnh qua mạng, tổng đài y tế huyện và thanh toán không dùng tiền mặt v.v.
Qua đó, đánh giá hiện trạng, kết quả triển khai khung Đề án “An Giang điện tử” đến năm 2020, kế hoạch, nhiệm vụ triển khai khung Đề án “An Giang điện tử” năm 2021, tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của địa phương…để từ đó hướng dẫn xây dựng Đề cương kế hoạch thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)