Your Website Title
Tịnh Biên đạt 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018
Sau một ngày tham gia Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động tươi vui và sôi nổi, sáng 03/03 vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Tịnh Biên long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2018 và ra mắt lực lượng dân quân mới kết nạp. Đến dự, có Đại tá Nguyễn Trúc Linh – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Từ Quốc Tuấn – Giám đốc Sở y tế; đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; UBND 14 xã, thị trấn và gia đình các tân binh.

Responsive image

Đợt giao quân năm nay, huyện Tịnh Biên có 83 tân binh lên đường nhập ngũ cùng với 1.200 tân binh trong toàn tỉnh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tất cả các tân binh đều là những công dân ưu tú của huyện, đạt yêu cầu cao về tiêu chuẩn tuyển chọn. Trong số 83 tân binh nhập ngũ lần này, có 70 tân binh được được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và 13 tân binh nhập ngũ tại các đơn vị lực lượng Công an. Trong đó, có 24 tân binh tình nguyện nhập ngũ và 21 tân binh người dân tộc Khmer; có 04 chiến sỹ trình độ  đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

Responsive image

Phát biểu tại Lễ giao quân, ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện đã nhắn nhủ, động viên: Mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tịnh Biên anh hùng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và người thân của mỗi chiến sỹ. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành cần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là gia đình chính sách, gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn… để mỗi chiến sỹ yên tâm học tập, rèn luyện tại đơn vị.

Responsive image

Trước ngày tổ chức lễ giao quân, các chiến sĩ mới được tham gia Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị như: Giao lưu văn nghệ chủ đề “Tự hào người chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân”, thi bước nhảy thanh niên, biểu diễn thời trang chủ đề “Thanh niên với môi trường”; sinh hoạt lửa trại... Đồng thời, tổ chức mừng sinh nhật cho các tân binh có ngày sinh trong tháng 03, do Ban thường vụ Huyện Đoàn tổ chức.

Responsive image

Dịp này, đ/c Bí thư Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cũng đã đến thăm và tặng quà, động viên các chiến sĩ cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)