An Cư tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán năm 2018
Công an huyện Tịnh Biên phối hợp Công an xã An Cư vừa tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, cho bà con đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn ấp Bà Đen.

Tại đây, bà con được nghe Trung tá Lê Văn Còn - Đội phó Đội xây dựng phong trào Công an huyện điểm qua tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tình hình tai nạn giao thông, điển hình một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở địa phương; phổ biến những âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm và biện pháp ngăn ngừa. Qua đó, mong muốn người dân luôn nêu cao cảnh giác, thường xuyên, giáo dục, nhắc nhở người thân, láng giềng luôn ý thức chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, là con cháu đi làm ở các thành phố lớn về quê ăn tết, không tham gia các tệ nạn xã hội, uống rượu gây mất an ninh trật tự, phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông,..

Bên cạnh đó, Công an huyện còn kêu gọi nhân dân tích cực cung cấp thông tin, mạnh dạn tham gia tố giác tội phạm; các hành vi ngược đãi người thân trong gia đình; đua xe trái phép, chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, hù ga, nẹt pô; người có hành động cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ thuê; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ; mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; tệ nạn xã hội..vv… khi phát hiện đề nghị nhân dân báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua số điện thoại: 02963. 875.283 của Công an huyện Tịnh Biên, để điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật./.

Hữu Ngọc (An Cư)