Ban chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018
Sáng ngày 01/03/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động đợt thi đua với chủ đề “ Thi đua rèn sức, rèn đức, luyện tài, chất lượng, hiệu quả, an toàn sẵn sàng chiến đấu cao". Đến dự buổi lễ ra quân, có Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh - Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Lý Kế Tùng - Phó Chỉ huy Trưởng - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cùng các đồng chí đại diện cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên tổ chức huấn luyện cho lực lượng vũ trang huyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc, chất lượng”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với phong trào thi đua và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, đáp ứng yêu cầu "Nhanh, mạnh, chính xác", phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Thời gian huấn luyện diễn ra từ ngày 01/03 đến ngày 15/12/2018, lực lượng vũ trang huyện sẽ được hướng dẫn sử dụng thành thạo các loại vũ khí, thiết bị và các loại vũ khí thô sơ, vũ khí tự tạo. Tiến hành kết hợp huấn luyện chiến đấu với luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phương án cứu hộ, cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai... đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh - Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện nội dung toàn diện, chuyên sâu, có trọng điểm nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực kiến thức quân sự cho các đồng chí cán bộ quân sự, trong quá trình huấn luyện, phải phát huy cao sự nỗ lực, cố gắng của cả người dạy và người học, cần tuân thủ hướng dẫn của cơ quan quân sự cấp trên, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật khi tham gia huấn luyện.

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên đã ký kết giao ước thi đua, phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Thi đua rèn sức, rèn đức, luyện tài, chất lượng, hiệu quả, an toàn sẵn sàng chiến đấu cao"./.

Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)