Your Website Title
Tổ chức công đoàn huyện Tịnh Biên đạt nhiều thành tích nổi bật trong 6 tháng đầu năm
Sáng ngày 26/6/2020, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự, có đ/c Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn huyện hiện có 3.489 đoàn viên CNVC-LĐ, sinh hoạt ở 123 CĐCS và nghiệp đoàn. Trong 6 tháng đầu năm ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm tác động đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, người lao động và hoạt động công đoàn, tuy nhiên  với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước cùng với hoạt động của tổ chức công đoàn nên tình hình việc làm, tiền lương, điều kiện lao động luôn được các cấp Công đoàn và người sử dụng lao động quan tâm. Bên cạnh đó, việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện tốt chủ yếu ở các CĐCS khu vực Nhà nước; không có trường hợp tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn làm tốt các chương trình như: Hưởng ứng tháng ATVSLĐ; phong trào “Ngày Pháp luật” năm 2020; phát động phong trào trồng cây xanh trong khuôn viên trụ sở; ký kết với các doanh nghiệp về thực hiện chương trình ưu đãi cho đoàn viên. Phối hợp với TTYT huyện khám, tầm soát, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 185 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Vận động công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện được 220 đơn vị máu…

Responsive image

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đánh cao các kết quả mà Công đoàn huyện đã đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; chủ động kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật; chú trọng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm; chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Dịp này, có một tập thể được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cùng với nhiều tập thể và cá nhân được tỉnh, huyện tặng bằng khen có thành tích trong các phong trào thi đua của công đoàn. LĐLĐ huyện cũng đã khen thưởng cho các điển hình tích cực trong công tác tham gia phòng chống dịch Covid – 19 thời gian qua./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)