Đại tá Nguyễn Văn Lèo - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng huyện Tịnh Biên
Sáng ngày 7/8, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự, có Đại tá Nguyễn Văn Lèo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng địa phương, trong đó, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Công tác giao quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, công tác huấn luyện, hội thi, hội thao. Kết quả 100 % quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu. Đồng thời, tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn đối với 4 xã, thị trấn: Thới Sơn, Tân Lập, Nhà Bàng và Chi Lăng; tổ chức luyện tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2019 đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang địa phương huyện làm công tác dân vận, tham gia lao động giúp dân xuống giống, thu hoạch lúa, hoa màu, phát quang lộ giới, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, làm đường nông thôn và sửa chữa, di dời, cất nhà cho dân, với hơn 4.000 ngày công lao động…

Tại hội nghị, sau khi thông tin về tình hình chính sự thế giới cũng như an ninh biên giới quốc gia trong thời gian gần đây, Đại tá Nguyễn Văn Lèo - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương những tháng cuối năm 2019, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ  đề ra, duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, luyện tập các phương án chiến đấu; tổ chức tập huấn, huấn luyện dự bị động viên, dân quân tự vệ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh các đối tượng đạt chỉ tiêu. Thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ, chỉ đạo thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2020, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; huấn luyện cho các đối tượng theo phân cấp, bảo đảm thao trường, bãi tập, cơ sở vật chất cho huấn luyện và rèn luyện thể lực; thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn. Đặc biệt, chủ động nắm chắc tình hình biên giới và nội địa, quan tâm công tác tôn giáo, dân tộc; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trước và trong khi diễn ra Đại hội đảng cấp cơ sở./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)