Your Website Title
Tịnh Biên tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày 30/9, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện.

Responsive image

Để thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, huyện Tịnh Biên đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền trong cán bộ, nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra, nên đa số người dân đều nhiệt tình ủng hộ, hợp tác cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời. Kết quả sơ bộ, toàn huyện có 30.551 hộ, 106.805 nhân khẩu, trong đó có 54.749 nữ. So với số liệu dân số năm 2018, số hộ giảm 0.04% (13 hộ), số nhân khẩu giảm 12,57% (15.355 người), nguyên nhân chủ yếu là do người dân đi làm ăn xa tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tịnh Biên ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt của cấp uỷ và chính quyền địa phương, tạo mọi điều kiện cho công tác Tổng điều tra và đặc biệt là sự cố gắng của tất cả các điều tra viên, tổ trưởng điều tra, Ban Chỉ đạo các cấp đã làm việc rất tích cực, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm đã góp phần cung cấp thông tin toàn diện về tình hình dân số, các đặc điểm về nhân khẩu học, điều kiện sống… làm cơ sở cho huyện đánh giá tình hình và xây dựng giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Responsive image

Responsive image

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, dịp này, Cục thống kê tỉnh An Giang, Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)