Công an xã An Phú ra mắt mô hình "Đội tuần tra đêm liên ấp"
Nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Vừa qua, Công an xã An Phú tổ chức lễ ra mắt mô hình "Đội tuần tra đêm liên ấp". Trung tá Lê Văn Còn - Đội phó Xây dựng phong trào Công an huyện Tịnh Biên; đồng chí Nguyễn Văn Dương - Bí thư Đảng ủy xã đến dự.

Mô hình "Đội tuần tra đêm liên ấp" gồm 03 tổ tuần tra ,với 28 thành viên, hoạt động từ 08 giờ tối đến khoảng 04h sáng theo lịch phân công. Mỗi tổ có 06 thành viên, gồm 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và các thành viên. Nhiệm vụ của đội là tham gia, phối hợp, tổ chức tuần tra, kiểm tra đêm trên địa bàn xã. Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, các trường hợp khả nghi như: Người lạ mặt đến cư trú có dấu hiệu nghi vấn; người mua bán, sử dụng, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ, hung khí, vật liệu nổ trái phép, ma túy; hành vi trộm cắp, cướp giật, mê tính dị đoan v.v… thì đội tuần tra sẽ lập tức báo cáo cho lực lượng Công an xã, đồng thời có biện pháp theo dõi, bám sát và có biện pháp xử lý phù hợp, an toàn trong trường hợp khẩn cấp./.

Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)