Tịnh Biên khởi công xây 7 cây cầu Nông thôn huyện Tịnh Biên. Tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng
Tại ấp Voi I - xã Núi Voi, UBND huyện Tịnh Biên phối hợp Tạp chí Nông thôn Việt vừa tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cầu nông thôn thuộc Chương trình cầu Nông thôn Việt. Đến dự, có đ/c Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên – Nguyên Bí thứ Huyện ủy Tịnh Biên; ông Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và đông đảo người dân địa phương.

Theo đó, Chương trình Cầu Nông thôn Việt hỗ trợ huyện Tịnh Biên xây dựng 7 cây cầu nông thôn thuộc các xã Núi Voi, An Hảo, Tân Lợi và Tân Lập với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng, do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Tập đoàn Viễn thông Việt Nam VNPT và Vina Game tài trợ. Bên cạnh đó, UBND huyện Tịnh Biên còn vận dụng các nguồn vốn để xây dựng, nâng cấp thêm các cây cầu nông thôn và mở rộng các tuyến đường dẫn với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng. Trong 7 cây cầu được khởi công lần này, hiện 3 cây cầu có đường giao thông đấu nối vào đảm bảo cho xe ô tô lưu thông. Do đó, huyện sẽ thực hiện đầu tư đường dẫn đảm bảo xe ô tô lưu thông vào 4 cây cầu còn lại bằng các nguồn vốn chương trình mục tiêu và nguồn xã hội hóa, với kinh phí 5,8 tỷ đồng. Đây sẽ là các tuyến đấu nối vào cầu K15B, cầu Xáng Cụt, cầu Tân Tiến và cầu Voi 1. Ngoài ra, huyện cũng tận dụng vật tư tháo dỡ từ các cầu cũ cùng với nguồn xã hội hóa để di dời và xây dựng mới 5 cây cầu, gồm: Cầu Đường Cầm (Núi Voi), cầu Trạm Thuế và cầu Nhơn Thới (xã Tân Lợi), cầu Ranh Châu Phú – Tân Lập (xã Tân Lập), Cầu bắc Xà Nu (xã An Hảo) với tổng kinh phí 1,17 tỷ đồng.

Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng, giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển vật tư, nông sản phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng an ninh địa phương.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)