Your Website Title
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Tịnh Biên trước kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XIV
Vừa qua, tại xã Vĩnh Trung, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gồm các đồng chí Phan Huỳnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội và Đại tá Chau Chắc – Chính ủy Trường Quân sự địa phương đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri thuộc 02 xã Vĩnh Trung và thị trấn Chi Lăng. Cùng tham dự có đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

          Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp lần thứ  6, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri đề đạt đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, có 11 kiến nghị của bà con cử tri liên quan đến các lĩnh vực chính trị, đời sống, xã hội như: Việc ghi chép chưa đúng tên của bà con dân tộc Khmer, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bà con khi hưởng chế độ, chính sách; Cần siết chặt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng lộ nông thôn; Vấn đề lưu hành sách giáo khoa của cấp tiểu học tích hợp quá nhiều nội dung, gây quá tải cho giáo viên và học sinh; Một số chính sách, quyền lợi của giáo viên các trường mầm non bán trú chưa hợp lý, không thu hút được giáo viên tâm huyết với nghề; Tệ nạn ma túy, ngáo đá cần có những biện pháp mạnh tay để răn đe v.v…

          Những kiến nghị của bà con cử tri đã được lãnh đạo địa phương giải trình. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, đoàn  ghi nhận và sẽ tiếp tục phản ánh trong kỳ họp tới./.

                     Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)