Your Website Title
Tân Lập: quản lý chặt các trường hợp cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid- 19
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Mới đây, Trạm Y tế, Công an và các Ban ngành đoàn thể xã Tân Lập đã tiến hành treo các thông báo và trao quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các gia đình có người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. 

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã, hiện nay trên địa bàn xã Tân Lập có 37 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. Trạm y tế xã cũng đã tuyên truyền hướng dẫn các quy định cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người được cách ly, thành viên trong hộ gia đình, người làm việc, quản lý nơi lưu trú của người được cách ly nhằm ngăn chặn sự lay lan của dịch bệnh. Theo đó, trường hợp người cách ly y tế tại nhà phải đeo khẩu trang xuyên suốt, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc với những người trong gia đình, thường xuyên rữa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, theo dõi sức khỏe bản thân và báo cáo ngay cho cán bộ y tế xã nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho khó thở, không đựơc tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú trong thời gian 14 ngày theo quy định để tránh lây nhiễm cho người khác.Bên cạnh đó, UBND xã cũng đã tạo điều kiện, động viên, chia sẽ, giúp đỡ gia đình người được cách ly để họ yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi.
Trong thời gian giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã Tân Lập cũng đã thành lập các đoàn Tổ tuần tra kiểm soát,nhắc nhỡ và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giản cách xã hộicác trường hợp không mang khẩu trang, tập trong quá 02 người và không giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc. Qua đó cũng đã cho các hộ kinh doanh ăn uống, giải khát ký cam kết chỉ bán hàng mang đi, không phục vụ tại chổ; Tuyên truyền thực hiện biện pháp 5k: Khẩu trang, khử khẩn, khoảng cách và không tập và khai báo y tế. Để góp phần cùng địa phương đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất./.


                                                                                           Bích Vân (Tân Lập)