Your Website Title
Nhơn Hưng đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với chăm lo đời sống nhân dân
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống cho nhân dân, thời gian qua các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã Nhơn Hưng đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả về chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá rất cao.

Đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường thì công tác tập trung phòng chống dịch, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã càng trở nên chủ động và khẩn trương hơn.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong hoàn cảnh hiện nay, Đảng bộ xã Nhơn Hưng thực hiện nhiều giải pháp chung sức phòng, chống dịch Covid-19 như: Đẩy mạnh công tác truyền, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất về y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch…, bên cạnh đó, phát động trong nhân dân ủng hộ tiền, vật chất hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những chuyến xe “0 đồng” mang những suất quà, những ký gạo, bó rau trong lúc khó khăn này cũng rất đáng quý. Đó là sức mạnh đoàn kết để cùng chung sức, chung lòng hướng về người dân, chăm lo cho người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có thêm điều kiện vượt qua mùa dịch bệnh. Đây chính là nhịp cầu yêu thương, kết nối những tấm lòng thiện nguyện, cùng nhau đùm bọc, chia sẻ khó khăn của người dân, vượt qua thiên tai, dịch bệnh.
Đồng chí Lê Thị Kim Sa, Bí thư Đoàn xã Nhơn Hưng cho biết: “Hiện tại Ban Chấp hành đoàn phối hợp cùng với ban ngành đoàn thể xã tổ chức vận động nguồn hàng là các nhu yếu phẩm để phục vụ cho những chuyến xe “0 đồng” của xã, nhằm giảm bớt phần nào khó khăn của người dân khi mà dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp”.
Cùng với đó, Hội Phụ nữ xã cũng đã phối hợp cùng các ngành tích cực tuyên truyền thông điệp “5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; vận động người dân và hội viên đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người, vận động các điểm bán hàng ăn, uống chỉ bán mang về. Kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19. Đồng thời, xuất phát từ mục đích san sẻ bớt một phần gánh nặng cho cộng đồng, Hội LHPN Phụ nữ xã Nhơn Hưng tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ rau, củ quả và các nhu yếu phẩm để tiếp sức cho các hộ đang thực hiện cách ly và người lao động có hoàn cảnh khó khăn (bán vé số, thợ hồ, xe ôm,…), các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Chị Dương Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN xã Nhơn Hưng cho biết: “Hy vọng hoạt động này sẽ lan tỏa và kết nối thêm nhiều hơn nữa những tổ chức, cá nhân cùng tham gia đóng góp sức người, sức của, để hỗ trợ  kịp thời những hộ đang cách ly, đặc biệt là  với lao động nghèo. Đây là việc làm thiết thực trong thời điểm này của phụ nữ xã Nhơn Hưng, góp phần chung tay phòng chống có hiệu quả dịch Covid-19 tại địa phương”.

Ngoài ra, địa phương còn tiếp nhận hơn 300 suất quà gồm: Gạo, mì và các nhu yếu phẩm từ các mạnh thường để hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có thêm điều kiện vươn lên ổn định trong cuộc sống.
Với sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, xã Nhơn Hưng còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần  của nhân dân. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm, xã Nhơn Hưng sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 đã đề ra và thực hiện thắng lợi hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo chăm lo tốt về sức khỏe, vật chất và tinh thần cho nhân dân, không để ai bỏ lại phía sau./. 

Mỹ Ngọc (Nhơn Hưng)