Hội Nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 phong trào thi đua quyết thắng
Ngày 02/8/2018, Ban Chỉ huy Quân sự xã An Cư tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng dân quân 06 tháng đầu năm 2018, cụm 1 gồm các xã An Phú, An Nông, Thới Sơn, Nhơn Hưng, An Cư, thị trấn Nhà Bàng và thị trấn Tịnh Biên. Đến dự, có Trung tá Phạm Văn Vuông - Chính trị viên - Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tịnh Biên.

Trong 06 tháng đầu năm, Chi bộ Quân sự 07 xã, thị trấn luôn quan tâm, tổ chức quán triệt trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân về những nội dung chỉ tiêu và chủ đề các phong trào thi đua, thi đua đột kích trong từng giai đoạn, dịp lễ, tết và trong huấn luyện, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi đạt nhiều kết quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của toàn đơn vị. Thực hiện giao quân năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu trên giao và tổ chức đăng ký thanh niên tuổi 17, đồng thời các đơn vị cũng làm tốt công tác giúp dân phòng, chống lụt bão và đảm bảo hậu cần, chính sách hậu phương Quân đội.

Trong những tháng còn lại của năm 2018, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”; tăng cường giáo dục chính trị, huấn luyện Quân sự làm nâng cao nhận thức cán bộ, chiến sĩ về tình hình nhiệm vụ, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, có ý thức quyết tâm sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp các Ban ngành, đoàn thể địa phương giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phấn đấu 100% đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trung tá Phạm Văn Vuông - Chính trị viên - Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các đơn vị tăng cường công tác xây dựng lực lượng dân quân thường trực đảm bảo đủ chỉ tiêu quy định; tập trung thực hiện tốt công tác đối ngoại, nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo; chú trọng công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, đảm bảo công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật; thực hiện đúng quy trình, công khai, dân chủ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt theo chỉ tiêu./.

Hữu Ngọc (An Cư)