Huyện Tịnh Biên triển khai kế hoạch tổ chức các họat động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27-7.
Vừa qua, UBND huyện Tịnh Biên triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7. Ông Trần Bá Phước – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trọng tâm các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ năm nay là công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, bệnh binh, và người có công cách mạng trên địa bàn huyện, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công , gia đình chính sách.

Theo kế hoạch, huyện tổ chức Cuộc vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa; triển khai xây dụng 150 căn nhà tình nghĩa theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính Phủ; hỗ trợ xây mới 10 căn nhà tình nghĩa từ nguồn vận động; các địa phương thực hiện xã hội hóa công tác chăm sóc diện chính sách; sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi danh liệt sĩ; tổ chức thăm viếng, tặng quà, khám chữa bệnh, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng; phối hợp tổ chức lễ cải táng hài cốt liệt sĩ được quy tập  trong nước và từ Campuchia về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc; tổ chức các lễ: thắp nến tri ân, viếng nghĩa trang liệt sĩ; họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Thông qua các hoạt động, nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong việc thực hiện các chính sách đối với người có công cách mạng./.

Hoàng Lê (TT huyện)