Tịnh Biên họp giao ban công tác Tư pháp tháng 05/2019
Tại xã Thới Sơn vừa diễn ra Hội nghị giao ban công tác Tư pháp tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06/2019. Ông Phan Văn Liền - Trưởng Phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo kết quả công tác Tư pháp - Hộ tịch tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06/2019 của Phòng Tư pháp huyện. Theo đó, trong tháng qua, Phòng Tư pháp huyện đã chủ động triển khai thực hiện tốt Chương trình công tác Tư pháp từ huyện đến cơ sở, đã chứng thực trên 4.000 việc; công tác đăng ký, quản lý hộ tịch được thực hiện tốt, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được triển khai rộng rãi trong cán bộ, hội viên và tầng lớp nhân dân; công tác hành chính Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn được giải quyết cho công dân kịp thời, đúng trình tự, thủ tục theo quy định; công tác hòa giải ở cơ sở ngày càng phát huy hiệu quả, đã giải quyết thành đạt 96%.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Liền - Trưởng phòng Tư pháp huyện yêu cầu công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước về hộ tịch; theo dõi tình hình thực thi pháp luật trong lĩnh vực Tư pháp; nâng cao chất lượng công tác hòa giải cơ sở; tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho tổ hòa giải và hòa giải viên 14 xã, thị trấn; thực hiện tốt mô hình sinh hoạt “Ngày pháp luật”; phối hợp với Trung tâm Trợ giúp Pháp lý tỉnh thực hiện truyền thông và trợ giúp pháp lý cho các xã biên giới, dân tộc./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)