Tịnh Biên triệu tập kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện khóa XI
Trong hai ngày 26 và 27/7, thường trực HĐND huyện Tịnh Biên triệu tập kỳ họp lần thứ 8, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2018 và một số vấn đề trọng tâm khác. Đến dự, có đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên – đại biểu HĐND tỉnh - Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện; chủ tọa kỳ họp đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Theo đánh giá của thường trực HĐND tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà có nhiều khởi sắc, tiêu biểu như: chuyển dịch cơ cấu cây trồng được 83 ha, mở rộng mô hình cánh đồng lớn lên 1.411 ha (tăng 245 ha so cùng kỳ); các mô hình nông nghiệp theo hướng công nghệ cao đã hình thành và đi vào hoạt động khá hiệu quả như: Dự án của Công ty An Khang, Công ty trang Trại Hữu Cơ Bảy núi, Công ty Việt Thắng và Tập Đoàn Sao Mai, đã tích cực làm tăng giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân đạt 73.580.000đồng/ha (tăng gần 3 triệu đồng/ha so cùng kỳ năm 2017); tổng thu ngân sách Nhà nước được 42 tỷ 890 triệu đồng, đạt 57,5% kế hoạch, trong đó thu nợ đọng đạt trên 109% so cùng kỳ; về lượng khách đến tham quan mua sắm ở các điểm khu du lịch trên địa bàn huyện ước đạt 2,3 triệu lượt người, doanh số tăng 7,48%, tương đương 18 tỷ 550 triệu đồng…Song song đó, huyện cũng đã tích cực triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, kịp thời chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là ở các xã đã và đang xây dựng nông thôn mới có nâng lên, làm thay đổi diện mạo ở nông thôn. Tăng cường thực hiện cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, quan tâm công tác dân vận chính quyền; Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, mối quan hệ hợp tác với chính quyền và nhân dân khu vực biên giới luôn ổn định và được tăng cường.

Kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung chức danh 2 thành viên UBND huyện, đồng thời thông qua 5 Nghị quyết về việc phê chuẩn nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2018; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung vốn và danh mục đầu tư xây dựng cơ bản thuộc ngân sách huyện; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)