Your Website Title
Quản lý, kiểm tra, giám sát y tế đối với tất cả các tài xế và người theo cùng trên các phương tiện xe tải
Hiện nay, nhu cầu lưu thông vận chuyển hàng hóa ra khỏi địa bàn huyện rất lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Tịnh Biên trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên yêu cầu các lực lượng chức năng, Đài Truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn thông tin đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh về quy định quản lý, kiểm tra, giám sát y tế đối với tất cả các tài xế và người theo cùng (nếu có) trên các phương tiện xe tải như sau:

Trung tâm Y tế huyện chỉ thực hiện lấy mẫu test nhanh đối với các tài xế và người theo cùng (nếu có) trên địa bàn huyện Tịnh Biên khi lưu thông vận chuyển hàng hóa ra ngoài địa bàn huyện. Sau khi kết thúc hành trình, đến ngay Trạm y tế các xã, thị trấn nơi cư trú thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại nhà do Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã, thị trấn quyết định.
Đối với tài xế ngoài tỉnh khi vào địa bàn huyện Tịnh Biên phải đảm bảo có kết quả test nhanh có giá trị trong 24 giờ hoặc kết quả xét nghiệm PCR trong thời gian 03 ngày. 
Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10 giờ, ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới. Để các tài xế, người theo xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu ra ngoài huyện được thuận lợi, nhanh chóng, Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên sẽ tổ chức test nhanh và cấp giấy cho các tài xế, người theo xe:
Địa điểm thực hiện test nhanh và cấp giấy: Tại trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Tịnh Biên.
Thời gian thực hiện: Từ 06 giờ đến 18 giờ, hằng ngày (trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn huyện).
*Lưu ý: Khi đi tài xế và người theo cùng (nếu có) mang theo giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và giấy phép lái xe.


Nguồn Công văn 4282/UBND-VX
TTH