Your Website Title
Cần có giải pháp ổn định giá lúa hỗ trợ nông dân tái đầu tư sản xuất
Tại xã An Nông, đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp do ông Nguyễn Văn Tứ - Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri 02 xã An Cư và An Nông. Cùng tham dự buổi tiếp xúc, có ông Bùi Thiện Tâm - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Responsive image

Bà con cử tri được nghe báo cáo tóm tắt những nội dung quan trọng tại kỳ họp lần thứ 11, khóa IX Hội đồng nhân dân tỉnh và kỳ họp lần thứ 9 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019.

Qua đó, cử tri 2 xã kiến nghị đến Đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: Cần có giải pháp ổn định giá lúa để nông dân an tâm sản xuất; có giải pháp làm tuyến lộ giúp cho người dân có đất sản xuất sau Nhà Máy năng lượng mặt trời Văn Giáo 2, tại ấp Bà Đen, xã An Cư và lắp đặt ống thoát nước để không ngập úng trong mùa mưa; cần sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Tỉnh lộ 949 (Hương lộ 17) vì hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng.v.v...

Những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp, chính quyền địa phương tiếp thu, giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết cho bà con cử tri./.

 

Hữu Ngọc (An Nông)