Your Website Title
Chi Lăng tiếp tục thực hiện có hiệu quả là một “pháo đài” phòng, chống dịch bệnh
Thời gian qua, Tổ Covid-19 cộng đồng thị trấn Chi Lăng tích cực tham gia kiểm soát các chốt chặn tại chợ để kiểm soát việc đi chợ của bà con, hạn chế tập trung đông người; thường xuyên tuyên truyền để người dân nắm hết các biện pháp phòng, chống dịch để chấp hành.

Cùng với đó, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các Tổ Covid-19 cộng đồng, khi phát hiện người lạ mặt trong khóm, bà con lập tức báo tin cho các Tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Nhân dân khóm. Để thực hiện hiệu quả là một “pháo đài” chống dịch, chính quyền địa phương thị trấn Chi Lăng đã lập các tổ kiểm soát dịch lưu động để đảm bảo người dân chấp hành nghiêm giãn cách xã hội. Các thành viên trong tổ, ngoài lực lượng vũ trang, còn có đại diện các ban, ngành đoàn thể để kết hợp tuyên truyền, vận động và xử lý kiên quyết, kịp thời nếu có trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, lập chốt kiểm soát cố định đặt ngay đầu chợ, ai có phiếu đi chợ mới được vào mua hàng hóa. Cùng với đó, Tổ tuần tra kiểm soát do các chiến sĩ công an, quân sự và sự hỗ trợ của chiến sĩ Cảnh sát cơ động công an huyện đảm nhiệm thường xuyên đi tuần khép kín địa bàn.

Responsive image

Để phát huy vai trò giám sát của cộng đồng đối với các trường hợp được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, Ban Chỉ đạo thị trấn gắn bảng “Gia đình có người cách ly, theo dõi y tế” để những người xung quanh biết. Ban Chỉ đạo thường xuyên chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng kiểm tra, giám sát người cách ly tại nhà, kịp thời nắm được những khó khăn để tham mưu biện pháp hỗ trợ giúp đỡ. Ông Lê Đức Toàn - Trưởng khóm 1, Tổ trưởng Covid-19 cộng đồng, cho biết: “Các thành viên trong Tổ Covid-19 cộng đồng khóm 1 luôn phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc theo dõi các trường hợp người dân đi, về địa bàn, nhất là các trường hợp đi về từ vùng dịch. Mỗi thành viên trong tổ cũng là một tuyên truyền viên tích cực thông tin về tình hình dịch bệnh, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.
Công tác phòng chống dịch nếu muốn hiệu quả cần thực hiện ngay từ cơ sở, cả hệ thống chính trị vào cuộc và huy động được sự tham gia tích cực của người dân. Với sự  đoàn kết, đồng lòng của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đã xây dựng “pháo đài” vững mạnh, đảm bảo “4 tại chỗ”, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân./.

Bích Hồng (Chi Lăng)