Thường trực HĐND tỉnh An Giang khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại huyện Tịnh Biên
Sáng 12/02/2020, đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh An Giang, do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết làm trưởng đoàn đã đến khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại huyện Tịnh Biên.

Đoàn công tác tiến hành khảo sát thực tế tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên,  Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên và trường Tiểu học bán trú “A” Nhà Bàng.

Nội dung tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn, cụ thể: Công tác triển khai các văn bản của trung ương, địa phương; Công tác tuyên truyên các giải pháp phòng, chống dịch cho người dân, học sinh; Công tác chỉ đạo, kiểm tra về phòng, chống dịch; Công tác giám sát, dự phòng; Công tác thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và biện pháp y tế cần thiết tại các cơ sở trường học; Công tác điều trị khi phát hiện dịch; Công tác hậu cần; Kinh phí để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và cơ sở vật chất, trang thiết bị để phòng, chống dịch.

Thường trực HĐND tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Tịnh Biên, đánh giá công tác triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Corona trên địa bàn.

Qua đó tiếp thu các ý kiến, đề xuất để tiếp tục tăng cường biện pháp lãnh đạo, điều hành nhằm hạn chế thấp nhất tình hình thiệt hại do vi rút Corona gây ra./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)