Your Website Title
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc hơn 80 cử tri huyện Tịnh Biên
Mới đây, tại xã Tân Lợi, Đại tá Chau Chắc – Chính ủy trường Quân sự địa phương, Đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri của 03 xã, thị trấn: Chi Lăng, Tân Lợi và An Hảo để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông báo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 28 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án Luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 04 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ. Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 với mục tiêu triển khai các tìm năng, lợi thế của các địa phương trong vùng, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo nhanh, bền vững, thu hẹp khoảng cách về mức sống của đồng bào dân tộc thiểu số so với mức bình quân chung cả nước. Trong đó, tập trung ưu tiên cho địa bàn đặc biệt khó khăn với mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu mức thu nhập bình quân của người dân tộc thiểu số tăng trên 02 lần so năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 03%...

Responsive image

Cũng tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia vào những nội dung, hoạt động của kỳ họp và đã có 82 lượt ý kiến phát biểu, chất vấn và tranh luận tại hội trường về các vấn đề trong nội dung kỳ họp. Đây là kỳ họp mà Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có số lượt phát biểu nhiều nhất so 07 kỳ họp trước đây.

Responsive image

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp, cử tri các xã, thị trấn bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Đồng thời, phản ánh, kiến nghị tiếp tục quan tâm đến mốt số vấn đề như: Đẩy nhanh tiến độ thi công Tỉnh lộ 948 (đoạn từ xã Vĩnh Trung đến khu du lịch Lâm viên Núi Cấm); tình trạng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách gây mất an toàn giao thông; xử lý các trường hợp sử dụng xung điện đánh bắt cá trái phép và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công…
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương làm rõ, giải trình thỏa đáng tại buổi tiếp xúc./.
 
Thanh Thiện (Tịnh Biên)