Your Website Title
Đại biểu HĐND thị trấn Chi Lăng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 13
Trong tuần, các tổ Đại biểu HĐND 2 cấp thị trấn Chi Lăng vừa có buổi tiếp xúc trên 124 cử tri trên địa bàn trước kỳ họp lần thứ 13 HĐND thị trấn khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, để báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Responsive image

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND 2 cấp lần lượt báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021và một số vấn đề có liên quan khác. Qua đó, có 10 ý kiến của bà con cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND 2 cấp cần quan tâm một số vấn đề như: Quan tâm và có biện pháp nhắc nhở người dân không bỏ rác vào mương thoát nước làm ách tắc vòng chảy ảnh hưởng đến môi trường; Thường xuyên nhắc nhỡ đối với các hộ mang ghế đá ra vỉa hè, trồng cây kiểng lấn chiếm lồng lề đường làm mất vẻ mỹ quan,  gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT;  tuyến đường tỉnh lộ 948 trước văn phòng khóm 3 mặt đường còn rất xấu, đề nghị cần có tác động đến chủ đầu tư sớm thi công để thuận tiện cho việc đi lại cho người dân. Ngoài ra, nhiều ý kiến liên quan đến việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, về môi trường, đèn đường chiếu sáng; khám chữa bệnh, Bảo hiểm y tế,... cũng được cử tri phản ánh.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu HĐND 2 cấp giải trình trong phạm vi thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền được đại biểu HĐND 2 cấp ghi nhận, đưa vào báo cáo tổng hợp chung để trình trong kỳ họp sắp tới và giải trình thỏa đáng cho bà con./.

Bích Hồng (Chi Lăng)