Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tịnh Biên trước kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XIV
Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm các ông Phan Huỳnh Sơn - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Đại tá Chau Chắc - Chính ủy Trường Quân sự địa phương – Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với 100 cử tri của thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên để báo cáo nội dung, chương trình cùng với những vấn đề liên quan đến kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Đến dự, có đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/5 - 15/6/2018. Kỳ họp sẽ thông qua 01 Nghị quyết, 08 dự án Luật, đồng thời xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri thị trấn Chi Lăng đã có 06 lượt ý kiến, kiến nghị tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, tập trung vào 16 vấn đề như: An toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, sĩ quan nghỉ hưu, gia đình liệt sĩ và thương bệnh binh; vấn đề phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; việc bồi hoàn đất quốc phòng khu vực trường bắn Chi Lăng; cần có giải pháp phát triển kinh tế biên mậu và thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới…

Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo huyện cũng đã trực tiếp giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phan Huỳnh Sơn và ông Chau Chắc - Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và trao đổi với bà con cử tri xung quanh các nội dung mà cử tri quan tâm./.

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)