Phòng cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh tuyên truyền phòng chống tội phạm tại xã Thới Sơn
Ngày 19/9/2019, Phòng cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh tuyên truyền phòng chống tội phạm cho trên 40 cán bộ các ban ngành, đoàn thể xã, ấp và nhân dân xã Thới Sơn. Dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Văn Sơn – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tại đây, đại biểu được Trung tá Hoàng Thị Thiên Thu – Phó đội trưởng Phòng cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) giới thiệu 03 nội dung về tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen và Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Theo đó, Trung tá Hoàng Thị Thiên Thu – Phó đội trưởng Phòng PC06 Công an tỉnh làm rõ các phương thức, thủ đoạn hoạt động và giải pháp phòng ngừa đối với các loại tội phạm này. Báo cáo số liệu thống kê từ đầu năm 2011 đến tháng 6/2017, cả nước xảy ra 2.748 vụ mua bán người, lừa bán 5.984 nạn nhân; từ đầu năm 2015 đến hết 2018, cả nước xảy ra trên 7.600 vụ phạm tội liên quan đến tín dụng đen. Về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, gồm 8 chương, 76 điều, có hiệu lực từ ngày 01/7/2018, đại biểu được giới thiệu một số nội dung trọng tâm như: Định nghĩa các loại vũ khí, vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, các loại vật liệu nổ; các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng và quy trình tiếp nhận, thu gom, giao nộp về đơn vị quản lý theo quy định.

Qua buổi tuyền nhằm cung cấp thêm kiến thức cho các ban ngành đoàn thể và nhân dân về các loại tội phạm đang hoạt động hiện nay. Vận động người dân khai báo kịp thời khi phát hiện các loại vũ khí còn sót lại sau các cuộc chiến tranh. Đồng thời, giúp cho cán bộ xã, ấp thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, góp phần đẩy lùi các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Ngọc Tú – (Tịnh Biên)