Ông Ngô Hồng Yến, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Nhà Bàng
Đoàn Đại biểu HĐND 03 cấp do ông Ngô Hồng Yến – Giám đốc Sở Nội vụ - Đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri thị trấn Nhà Bàng, để báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6 khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Hồng Yến – Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6 khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, kỳ họp HĐND tỉnh đã dành phần lớn thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vất của các sở, ngành liên quan như: giải pháp nâng cao tính cạnh tranh của du lịch An Giang; kiểm soát, hạn chế bội chi quỹ BHYT; việc tái lập hiện trạng ban đầu đối với các tuyến đường sau khi thi công dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước; giải pháp củng cố, nâng chất các tổ hợp tác xã nông nghiệp; củng cố xã đạt chuẩn nông thôn mới; những thuận lợi và khó khăn về thực hiện chính sách đầu tư phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình, các kiến nghị của cử tri. HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 27 nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Trong đó, đáng chú ý là các mục tiêu, chỉ tiêu: phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, khai thác có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế ổn định, bền vững theo hướng tăng trưởng xanh; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phấn đấu tốc độ tẳng tổng sản phẩm của tỉnh  6,50%; giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân đạt 183 triệu đồng/ha; tỷ lệ hộ nghèo khoảng 4,55%...

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp HĐND 3 cấp, hầu hết cử tri vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được của tỉnh, huyện và địa phương trong năm qua. Đồng thời, đề cao tinh thần chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã giải trình những vấn đề mà cử tri quan tâm./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)