Tịnh Biên phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6
Sáng ngày 5/6, tại chợ biên giới Tịnh Biên, Phòng Tài nguyên-Môi trường và Ban thường vụ huyện đoàn tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2017. Đến dự, có đại diện Sở tài nguyên môi trường; ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo đoàn viên, học sinh, cán bộ, chiến sĩ Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đội K90 và nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, chủ đề của ngày môi trường thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẽ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống. Đồng thời, chia sẽ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Từng bước thay đổi thói quen, hành vi hàng ngày của người dân, tích cực tham gia bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên bằng những việc làm thiết thực như: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; giới thiệu các mô hình tiên tiến bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc ô nhiễm môi trường.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, muốn bảo vệ môi trường rất cần có sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người. Do đó, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay vì một môi trường xanh và không ô nhiễm; vì một môi trường xanh – sạch – đẹp và thân thiện.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh và cán bộ, chiến sĩ Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đội K90 đã diểu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường quanh khu vực chợ Tịnh Biên; ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm và lắp đặt bảng cấm đổ rác sai quy định tại khu đô thị Sao Mai./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)