Trại hè dành cho trẻ em có nguy cơ lao động sớm năm 2019
Tại huyện Tịnh Biên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức trại hè cho 90 trẻ em có nguy cơ lao động sớm thuộc 4 huyện Chợ Mới, An Phú, Châu Phú và thành phố Châu Đốc.

Với chủ đề “Đừng để trẻ làm việc trên đồng ruộng, hãy để trẻ nuôi dưỡng ước mơ”, trại hè năm nay gồm các hoạt động sôi nổi, như: Truyền thông về phòng ngừa và giảm thiểu về lao động trẻ em; tổ chức thi vẽ tranh, sáng tác thơ và diễn tiểu phẩm về lao động trẻ em và ước mơ của trẻ em; tìm hiểu về lao động trẻ em; thực hành kỹ năng sống cho trẻ em, kỹ năng phòng tránh lao động sớm, phòng tránh xâ    m hại tình dục; tham quan du lịch núi Cấm và các trò chơi vận động…

Trại hè dàn  h cho trẻ em có nguy cơ lao động sớm năm 2019 nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em, giúp xã hội nâng cao nhận thức về lao động trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, giải trí và học tập. Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu của Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em của tỉnh An Giang với sự hỗ trợ từ tổ chức ILO tại Việt Nam trong những năm qua./.

Phan Hữu (Tịnh Biên)