Tịnh Biên: Triển khai Kế hoạch tổ chức giao nhận quân năm 2018
Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Tịnh Biên vừa triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả chuẩn bị thực lực tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; kế hoạch tổ chức gặp mặt các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ; phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban tổ chức Lễ giao nhận quân.

Theo kế hoạch, trong đợt tuyển quân năm 2018, huyện Tịnh Biên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 70 công dân nhập ngũ, được giao cho 02 đơn vị là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh AG vàTiểu Đoàn huấn luyện cơ động Biên phòng AG. Đến thời điểm này, huyện Tịnh Biên đã hoàn thành việc tổ chức bình nghị gọi công dân nhập ngũ và khám sức khoẻ cho 462 thanh niên, đạt 86,67%, có 213 thanh niên đủ sức khoẻ thi hành nghĩa vụ quân sự. Buổi Lễ giao nhận quân sẽ được diễn ra vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 03/3/2018 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Để đảm bảo công tác giao nhận quân diễn ra đúng kế hoạch, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện - Phó Ban tổ chức tuyển quân của huyện yêu cầu các ngành, địa phương hoàn chỉnh mọi công tác đảm bảo cho công dân lên đường nhập ngũ, xây dựng nội dung, chương trình buổi Lễ giao nhận quân; trang trí sân khấu, treo khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục lộ chính; Công an, Quân sự bảo vệ an toàn tuyệt đối trong ngày Hội giao quân./.

Tin: Thu Nga - Ảnh:  Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)