Hội nạn nhân Chất độc da cam/dioxin tỉnh An Giang bàn giao 4 căn nhà “Tình thương” trên địa bàn huyện Tịnh Biên
Ngày 11/5/2018, Hội nạn nhân Chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 4 căn nhà “Tình thương” cho 4 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin trên địa bàn xã An Cư, An Nông, Tân Lợi và thị trấn Nhà Bàng, thuộc huyện Tịnh Biên. Đến dự có ông Đỗ Trúc Hy – Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, cùng lãnh đạo chính quyền, đoàn thể địa phương.

Sau hơn một tháng thi công, hiện các căn nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, các căn nhà điều có diện tích từ 40 đến 100m2, có kết cấu cột bê tông, nền lót gạch men, mái lọp tônl, cửa sắt, ước tổng kinh phí trên 260 triệu; trong đó Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang tài trợ 80 triệu đồng, Công ty TNHH May xuất nhập khẩu Đức Thành  thành phố Long Xuyên tài trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình tự đối ứng.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang và Công ty TNHH May xuất nhập khẩu Đức Thành tổ chức bàn giao cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh 520 triệu đồng để hỗ trợ nhà ở, giúp cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh có nơi ở ổn định, chăm lo bệnh tật, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, để thoát nghèo bền vững./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)