Phó bí thư huyện ủy Tịnh Biên dự hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn 2017
Sáng ngày 21/12, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Đến dự, có đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy và LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn và đoàn viên công nhân viên chức lao động (CNVC.LĐ) từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý là 129 đơn vị với 3.756 đoàn viên. Lao động qua đào tạo ngày càng chiếm tỷ lệ cao, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động và hoạt động xã hội luôn được chú trọng. Thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ tặng quà  đoàn viên trong lúc ốm đau hoạn nạn với tổng số tiền trên 160 triệu đồng; cất mới 6 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho CNVC.LĐ có hoàn cảnh khí khăn với tổng số tiền 180 triệu đồng; vận động đoàn viên công đoàn hiến gần 300 đơn vị máu. Trong tháng công nhân tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 công nhân lao động nghèo; tặng 20 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương  của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức tham gia các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp công đoàn trong huyện đạt được trong năm qua và đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, đưa phong trào công nhân và hoạt động công đoàn huyện nhà ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, có 12 tập thể và 53 cá nhân được khen thưởng đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn năm 2017./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)