Huyện Tịnh Biên sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2018
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Đến dự, có Đại tá Nguyễn Văn Lèo - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Văn Gan - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ Tịnh Biên.

06 tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết tốt các vụ việc, không để xảy ra điểm nóng. Đặc biệt, đơn vị đã hoàn thành các chỉ tiêu về công tác huấn luyện, tuyển quân, đăng ký nghĩa vụ Quân sự. Năm 2018, địa phương đã giao 70/70 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu; bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh cho trên 2.000 đối tượng 2, 3 và 4. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ còn tham gia thực hiện tốt các phong trào “Dân vận khéo”, “Vì người nghèo”, “Xây dựng nông thôn mới”… 06 tháng qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Lợi, vận động cất 03 căn “Nhà đồng đội”, tặng 70 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, ủng hộ quỹ an sinh xã hội trên 25 triệu đồng và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ, quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật đúng nguyên tắc, không để hư hỏng mất mát.

06 tháng cuối năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tịnh Biên tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tham mưu tốt cho Huyện uỷ - UBND huyện xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc; phối hợp xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng, trình độ, khả năng sẳn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ 04 xã biên giới; phấn đấu huấn luyện đạt 100%; 100% cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tình trạng vi phạm kỷ luật; tiếp tục chăm lo, đảm bảo tốt đời sống của cán bộ, chiến sỹ./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)