Your Website Title
Lan tỏa sức trẻ từ các phong trào thanh niên xã Núi Voi
Trong năm 2019, Xã đoàn Núi Voi đã có nhiều tiến bộ trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên đạt được kết quả khả quan, tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, cũng như tạo môi trường thực tiễn để giáo dục, rèn luyện thanh niên trong việc góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Responsive image

Hiện nay hầu hết đoàn viên đều có tinh thần tích cực, nhiệt tình, hăng hái và năng động trong công tác đoàn. Luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt những công việc được giao. Trong năm 2019, Xã đoàn Núi Voi đã có nhiều cố gắng trong định hướng tư tưởng, giáo dục chính trị cho thanh niên thông qua việc tổ chức tuyên truyền 06 bài học lý luận chính trị của đoàn đến 502 lượt ĐVTN, duy trì các câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” “Tuổi trẻ phòng, chống tội phạm” mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”… qua đó, giúp thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về pháp luật, sống có trách nhiệm với cộng đồng, có ý thức tố giác các hành vi vi phạm pháp luật… kết quả tổ chức được 07 đợt với trên 490 ĐVTN, học sinh và nhân dân cùng tham gia. Trong Tháng thanh niên, Hè tình nguyện 2019, Xã đoàn đã chủ động đăng ký đảm nhận thực hiện 04 công trình và trên 50 phần việc thanh niên, giá trị làm lợi cho địa phương trên 01 tỷ đồng, thực hiện công trình cầu Cần Thảo, tổng kinh phí 470.000.000đ với 90 ngày công lao động; làm mới tuyến đèn đường số 02 thuộc ấp Núi Voi kinh phí trên 07 triệu đồng, phối hợp cùng Cụm II Đoàn ngành huyện làm mới tuyến đèn điện tại khu dân cư 97 nền ấp Voi I với chiều dài 01km trị giá công trình gần 20 triệu đồng; phối hợp cùng Huyện đoàn ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bóc xóa quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Responsive image

Tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi năm học 2018-2019. Cử  06 học viên là Bí thư, Phó bí thư chi đoàn tham gia tập huấn nâng cao năng lực cán bộ đoàn, giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp (đạt 133% chỉ tiêu năm). Nhằm thể hiện lòng tri ân và biết ơn đến các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Xã đoàn Núi Voi phối hợp cùng với các chi đoàn cơ sở Bảo hiểm Bảo Việt, Cty TNHH MTV xây lắp An Giang, VNPT An Giang, Phòng An ninh Điều tra - Công an tỉnh tổ chức tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo mỗi phần trị giá 300.000đ…
Đồng chí Dương Thị Thúy An - Bí thư Xã đoàn Núi Voi cho biết: “Đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường trực Đảng ủy, Khối vận và Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng như sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các chi đoàn, ĐVTN, từ đó mà các công trình, phần việc của Xã đoàn  mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được,thì vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: Đa số ĐVTN đi làm ăn xa ngoài tỉnh, cán bộ chi đoàn ấp thường xuyên thay đổi do mức phụ cấp thấp, công tác thu hồi nợ còn gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ nợ quá hạn còn cao”.

Trong năm 2020, Xã đoàn Núi Voi tiếp tục mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng Hội LHTN Việt Nam và công tác xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng đông đảo, vững mạnh. Tổ chức hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân” năm 2020. Chú trọng công tác chăm lo cho từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi; nắm bắt kịp thời những chủ trương, định hướng, để thực hiện các nội dung hoạt động Đoàn trong năm đạt kết quả cao; xây dựng và nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi./.

Phan Loan (Núi Voi)