Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động C19 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới 2019
Sau 03 tháng huấn luyện, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, ý chí quyết tâm cao, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động C19 thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang đã hoàn thành tốt đợt huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019. Đến dự lễ tuyên thệ, có Đại tá Bùi Trung Dũng – Phó Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trải qua thời gian huấn luyện, 280 chiến sĩ mới thuộc 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã được trang bị đầy đủ kiến thức về chính trị, quân sự, dân vận. Đặc biệt, bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, Tiểu đoàn huấn luyện – Cơ động C19 đã tổ chức giáo dục, huấn luyện chiến sĩ mới đúng nội dung theo quy định; giúp cho chiến sĩ hiểu được điều lệnh, nhiệm vụ của quân đội, có tư duy chính trị, có mục tiêu lý tưởng chiến đấu. Nắm vững các kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh, cách bảo quản, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự. Rèn luyện chấp hành nghiêm kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, đơn vị vững mạnh toàn diện

Đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ cho bộ đội. Kết quả kiểm tra các nội dung, 100% chiến sĩ mới đạt yêu cầu, trong đó, hơn 75% đạt khá, giỏi; đơn vị đạt huấn luyện khá. Quá trình huấn luyện, kiểm tra toàn đơn vị đạt an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Trung Dũng – Phó Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh biểu dương những thành tích của chiến sĩ mới đạt được, đồng thời, nhắc nhở các chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần tự giác học tập, khắc phục khó khăn trong rèn luyện, hoàn thành tốt nội dung huấn luyện nghiệp vụ biên phòng. Chủ động sáng tạo, vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn công tác. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống của lực lượng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và kỷ luật quân đội./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)