Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên năm 2017.
Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Châu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Bùi Thiện Tâm- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện.

Trong năm qua, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của hội. Trong năm, kết nạp mới 56 hội viên, nâng tổng số hội viên Cựu chiến binh lên 1.215 hội viên, chất lượng hội viên ngày càng được nâng lên.Trong năm, Hội làm tốt công tác xây dựng quỹ Hội, quan tâm chăm lo đời sống hội viên, tạo điều kiện cho 435 hội viên vay vốn phát triển kinh tế, số tiền trên 07 tỷ đồng; từ nguồn vốn của hội giúp 171 hội viên, số tiền trên 200 triệu đồng; vận động cất 19 căn nhà và sửa chữa 03 căn cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở, tổng trị giá trên 600 triệu đồng; phối hợp cùng các ngành, đoàn thể mở 22 lớp dạy nghề cho cán bộ, hội viên; tặng quà, thăm hỏi ốm đau cho hàng trăm lượt hội viên. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh huyện còn vận động cán bộ hội viên và nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, tiền của, công sức xây dựng nông thôn mới, tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Năm 2018, Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết nội bộ, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Dịp này, có 07 tập thể và 09 cá nhân được khen thưởng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu năm 2017”./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)