Phòng Tư pháp huyện Tịnh Biên tổ chức họp trực tuyến công tác Tư pháp tháng 4/2018.
Sáng ngày 19/4/2018, Phòng Tư pháp huyện Tịnh Biên tổ chức họp trực tuyến công tác Tư pháp nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác Tư pháp tháng 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2018 cho các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 14 xã, thị trấn. Ông Phan Văn Liền- Trưởng Phòng Tư pháp huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các Đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Tư pháp tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2018 trên địa bàn huyện. Theo đó, trong  tháng qua, ngành Tư pháp huyện đã có nhiều nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật được 13 cuộc, cho trên 500 lượt người dự nghe, kịp thời triển khai các văn bản Luật mới ban hành đến cán bộ và nhân dân; thực hiện tốt chức năng kiểm soát thủ tục hành chính, theo dõi thi hành Pháp luật và xử lý vi phạm hành chính; giải quyết kịp thời các yêu cầu hộ tịch, chứng thực của cá nhân, tổ chức… với tổng số trên 5.000 vụ việc. Cán bộ Tư pháp thực hiện việc đăng ký, giải quyết cho công dân kịp thời, đúng trình tự, thủ tục, rút ngắn được thời gian so với quy định. Bên cạnh đó, công tác hoà giải ở cơ sở cũng được chú trọng, đã tiếp nhận 21 đơn, hoà giải thành 20 đơn, chủ yếu là án dân sự.

Các Đại biểu tham dự cuộc họp cũng dành nhiều thời gian để trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong  thực hiện công tác chuyên môn như: Kiểm soát thủ tục hành chính; xác nhận tình trạng hôn nhân; đăng ký lại việc sinh; xác minh mối quan hệ cha, mẹ, con..v..v.., công tác phối hợp giữa UBND với UBMTTQVN, các hội, đoàn thể ở địa phương trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật và hòa giải ở cơ sở .v.v…

Tháng 5/2018, Phòng Tư pháp huyện Tịnh Biên tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công tác đăng ký, quản lý hộ tịch; thực hiện chứng thực kịp thời, nhanh gọn cho công dân theo quy định; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý Nhà nước về hộ tịch; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật trong cán bộ và quần chúng nhân dân; tích cực tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần tăng số lượng đơn hòa giải thành theo kế hoạch đề ra./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)