Tịnh Biên tổ chức hội nghị tổng kết ngày Biên phòng toàn dân năm 2017.
UBND huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị tổng kết “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2017. Đến dự, có Đại tá Lý Kế Tùng - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Trần Văn Gan - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ Tịnh Biên; ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện kế hoạch hoạt động “Ngày Biên phòng toàn dân”, năm 2017, Ban chỉ đạo phong trào đã tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Biên phòng toàn dân và quán triệt các chương trình, Chỉ thị của trên. Từ đó, ý thức của cấp uỷ, chính quyền các cấp được nâng lên, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Trong năm qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Đồn Biên phòng Nhơn Hưng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện và chính quyền các xã biên giới vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế biên giới, tích cực đấu tranh ngăn ngừa tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, không tham gia buôn lậu và tiếp tay với buôn lậu… Qua đó, đã nhận được 245 nguồn tin, có 107 tin có giá trị, giúp cho ngành chức năng bắt 34 vụ buôn lậu, tổng giá trị hàng hoá trên 400 triệu đồng; phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng chống ma tuý và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh bắt 57 vụ, trị giá hàng hoá trên 01 tỷ đồng và xử phạt hành chính 02 vụ, gần 10 triệu đồng; tham gia giải quyết 72 vụ liên quan đến vấn đề biên giới… Ngoài ra, còn thường xuyên duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, luyện tập phòng chống cháy, nổ, phòng chống lụt bão; tích cực tham gia các phong trào xã hội từ thiện, xây dựng nông thôn mới, giúp dân phát triển kinh tế. Trong năm qua, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế biên giới, đã mang lại nhiều kết quả tích cực, 100% hộ nghèo được tiếp cận các chương trình ưu đãi của Chính phủ như: Hỗ trợ nhà ở, chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ việc làm, vay vốn phát triển sản xuất.v.v… Từ đó, đời sống người dân vùng biên giới ngày càng được nâng lên, an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn giữ vững ổn định.

Hội nghị đề ra 08  nhiệm vụ thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” trong năm 2018 đó là:  Đẩy mạnh xây dựng nền Biên phòng toàn dân trong thế trận quốc phòng và an ninh nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp các cấp, các ngành, địa phương biên giới trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  nhân dân  thực hiện tốt Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, nâng cao cảnh giác đối với các loại tội phạm và âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; vận động nhân dân không qua lại biên giới làm ăn trái phép và không tiếp tay cho buôn lậu, nhất là các hộ có đất sản xuất sát biên giới; tăng cường công tác đối ngoại Biên phòng, góp phần xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, có 11 tập thể và 31 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của tỉnh và UBND huyện vì có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017”./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo ( Đài TT Tịnh Biên)