Your Website Title
Tân Lập tổ chức lễ bế giảng lớp huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019
Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Lập vừa tổ chức lễ bế giảng lớp huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019. Đến dự, có ông Phan Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập.

Responsive image

Tham gia lớp huấn luyện có 32 chiến sĩ, trong đó có 03 đảng viên và 29 đoàn viên. Trong thời gian 07 ngày, các chiến sĩ được nghiên cứu 02 nội dung chính là chính trị và Quân sự. Về giáo dục chính trị, các chiến sĩ dân quân mới được tìm hiểu về những nội dung cơ bản về pháp luật dân quân tự vệ; "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Huấn luyện Quân sự gồm: Điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; Kỹ thuật lựu đạn, thuốc nổ, chiến thuật dân quân tự vệ; Kỹ thuật bắn súng, các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu, từng người đánh chiếm mục tiêu, từng người chiến đấu ngăn chặn, từng người làm nhiệm vụ tuần tra canh gác. Qua kiểm tra đánh giá các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 93,1% đạt khá - giỏi.

              Ngay sau khi kết thúc khóa huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự xã cũng đã tổ chức Hội thi trong lực lượng dân quân tự vệ năm 2019 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giáo dục cho lực lượng dân quân nắm chắc Luật dân quân tự vệ, vấn đề chấp hành các văn bản pháp luật về Quốc phòng – an ninh, thành thạo các động tác, kỹ thuật vận động trong chiến đấu, nâng cao nhận thức của lực lượng dân quân, vận dụng trong huấn luyện và chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Thực sự là lực lượng bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân trong tình hình mới. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải đồng đội và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc trong hội thị.

Responsive image

              Nhân dịp này, UBND xã Tân Lậ  p cũng đã khen thưởng 05 cá nhân đạt thành tích tốt trong chương trình huấn luyện dân quân dự bị năm 2019./.

          Bích Vân (Tân Lập)