Your Website Title
Tịnh Biên đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy trong quần chúng nhân dân
Thời gian qua, Công an huyện Tịnh Biên luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

Cụ thể, đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, trong đó nồng cốt là đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ động phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức trên 300 cuộc tuyên truyền về phòng ngừa và đấu tranh với các đối tượng vị phạm pháp luật cho gần 12.000 lượt người dân và học sinh tại các địa điểm như: Khóm, ấp và trường học. Trong đó, nội dung tuyên truyền tập trung vào phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm cũng như những chính sách, pháp luật hiện hành.

Responsive image

Bên cạnh đó, Công an huyện còn tổ chức treo 77 băng ronl trên các tuyến đường trọng yếu, tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với con người và đời sống xã hội. Ngoài ra, kết hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm Thú y huyện tiến hành rà soát, lập danh sách quản lý 50 cơ sở kinh doanh thuốc tây, thuốc tân được, thực phẩm chức năng và các cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên toàn huyện để chủ động phòng ngừa, đấu tranh tội phạm liên quan đến tiền chất ma túy, chất kích thích, gây nghiện, chất hướng thần và tội phạm sản xuất trái phép chất ma túy…

Responsive image

Thông qua việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy bằng nhiều hình thức đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ con em mình không để sa ngã vào nghiện ngập ma túy. Đồng thời, nâng cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy hiện nay, hướng đến xây dựng xã hội có lối sống văn minh, an toàn, hiện đại và “nói không với ma túy”./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)