Công an xã Vĩnh Trung tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đợt 2 năm 2020
Chiều ngày 28/09/2020, Vĩnh Trung tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đợt 2 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND, cùng cán bộ các ban ngành, đoàn thể, các ban ấp trên địa bàn xã tham dự.

Hội nghị đã thông tin nhanh kết quả công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, với những thành tựu nổi bật: lực lượng công an xã đã triệt xóa 05 tụ điểm đánh bạc với hình thức ăn thua bằng tiền, trong đó, có 01 vụ đá gà, 04 vụ tài – xỉu, liên quan đến 19 đối tượng, ra quyết định xử phạt hành chính số tiền trên 40 triệu đồng, đồng thời, buộc các đối tượng làm cam kết không được tái phạm. Qua 09 tháng đầu năm 2020, Vĩnh Trung không xảy ra phạm pháp hình sự. Công tác phòng, chống tội phạm ma túy, công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng luôn được giữ vững, với việc tổ chức trên 90 cuộc tuần tra, thu hút 400 lượt chiến sỹ tham gia, kết quả phát hiện 05 trường hợp vi phạm về an toàn giao thông đường bộ, tạm giữ 02 xe gắn máy, 02 giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 giấy phép láy xe, xử phạt hành chính, số tiền trên 2 triệu đồng.
Hội nghị cũng đã tiếp nhận nhiều ý kiến của nhân dân, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an chính quy sau khi về đảm nhiệm các chức công an xã. Song song đó, bà con còn phản ánh tình trạng chạy xe quá tốc độ, đánh võng, lạng lách, của một bộ phận thanh thiếu niên thiếu ý thức khi tham gia giao thông, tình trạng âm thanh tiếng ồn, say rượu, bia, có dấu hiệu gây mất an ninh trật tự trong đêm.
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an xã Vĩnh Trung đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời, đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả, với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới./.

Ngọc Mai (Vĩnh Trung)