Tịnh Biên ra quân “Tết Quân- Dân” năm 2021
Sáng ngày 09/09, tại xã Vĩnh Trung, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp UBND huyện Tịnh Biên long trọng tổ chức Lễ xuất quân “Tết Quân-Dân” năm 2021.

Đến dự, có ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BTC Tết Quân – Dân; đồng chí Chau Phi Rôm – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Đại tá Lê Văn Việt, Phó Chính ủy Sư đoàn 330; Đại tá Phạm Ngọc Tân, Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 416, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con đến dự.

Các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2021 sẽ được thực hiện từ ngày 9/9/2020 đến 1/2/2021. Với chủ đề “ Nghĩa tình Quân - Dân”, lễ xuất quân của hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa dân tộc, truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết Quân- Dân và tính nhân văn sâu sắc với các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền về phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới; chính sách đối với dân tộc, tôn giáo; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; lịch sử và truyền thống anh hùng của quân và dân Tịnh Biên; xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, trồng cây xanh bảo vệ môi trường, phát hoang bụi rậm, nạo vét cống rãnh v.v.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó Quân - Dân như: Tặng nhà “Đại đoàn kết”, “Nhà tình thương” cho bà con nghèo; trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức trò chơi dân gian; gói bánh tét thăm tặng gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Tết Quân – Dân chia sẽ: “Tết Quân – Dân là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các phòng, ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang địa phương huyện, không chỉ giúp cho địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, mà còn là vinh dự và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong hưởng ứng phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Các đơn vị tham gia cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát kế hoạch, làm tốt công tác bảo đảm về vật chất, phương tiện thi công, phân công lực lượng, phối hợp chặt chẽ đảm bảo các công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và an toàn”.
Sau buổi lễ, các lực lượng tiến hành ra quân làm vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm các tuyến đường nông thôn, trồng cây xanh, xây dựng Nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Trung./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)