Tiểu đoàn huấn luyện – cơ động biên phòng tỉnh ra quân huấn luyện năm 2021
Sáng ngày 14/3/2021, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Biên phòng C.19 đóng quân trên địa bàn xã An Phú huyện Tịnh Biên tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2021. Đến dự, có Đại tá Lý Kế Tùng – phó chỉ huy trưởng nghiệp vụ - Bộ đội Biên phòng An Giang.

Trong đợt này, có 210 tân binh của 6 huyện, thị, thành phố gồm: Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên và An Phú tham gia khóa huấn luyện trong 4,5 tháng kể từ khi nhập ngũ.
Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, đơn vị đã quán triệt, triển khai kế hoạch, chương trình và nội dung huấn luyện năm 2021 Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đồng thời tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề “Kỷ cương – chất lượng – hiệu quả và an toàn” , qua đó nhằm giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác, tính chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các nội dung huấn luyện năm 2021.
Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm huấn luyện trong năm 2021 là tổ chức huấn luyện theo chương trình cơ bản với phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện sát với tình hình nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn, huấn luyện làm chủ vũ khí, trang bị hiện có, tăng cường huấn luyện cơ động, rèn luyện thể lực, chú trọng huấn luyện nghiệp vụ, chiến thuật biên phòng. Kết hợp giữa nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Ðể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị đã ổn định biên chế khung huấn luyện; tiến hành tập huấn các nội dung về giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự và phương pháp tổ chức huấn luyện; thống nhất cách soạn giáo án, bài giảng cho từng nội dung, khoa mục. Đồng thời, nâng cấp, sửa chữa các mô hình học cụ, chuẩn bị tốt các điều kiện về thao trường, bãi tập. Cùng với đó đơn vị đã chuẩn bị các nguồn lương thực, thực phẩm tốt nhất để phục vụ đời sống cho bộ đội trong suốt thời gian huấn luyện.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lý Kế Tùng – phó chỉ huy trưởng nghiệp vụ - Bộ đội Biên phòng tỉnh yêu cầu đơn vị huấn luyện cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, coi trọng tính đồng bộ, chuyên sâu; sát với tình hình nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn, tổ chức biên chế, trang bị của đơn vị, chú trọng huấn luyện nghiệp vụ Biên phòng; tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào gắn với chủ đề thi đua. Mỗi một cán bộ, chiến sĩ phải tạo đột phá trong chấp hành điều lệnh, kỷ luật, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, đảm bảo an toàn, làm tốt công tác xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ…/.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)